HÔM NAY


LỜI HAY Ý ĐẸP

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    HINH1.swf ANH.swf Wedding_Dress__Tea_Yang_NCT_28634066824742656250.flv Thieptet1.swf IMG_0014.jpg 0.P1000619.jpg 0.P1000617.jpg 0.P1000616.jpg 0.P1000618.jpg 0.613.jpg 0.612.jpg

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    DANH NGÔN

    HELLO

    TRƯỜNG THCS LONG BÌNH ĐIỀN / http://longbinhdien.tiengiang.edu.vn/ RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC THẦY, CÔ VÀ CÁC BẠN ĐẾN THĂM WEBSITE MỚI CỦA TRƯỜNG THCS LONG BÌNH ĐIỀN: http://longbinhdien.tiengiang.edu.vn/

    Tìm kiếm

    Chức năng khác: Tìm kiếm Tư liệu lưutrữ trên thư viện trực tuyến Violet

    Phân phối chương trình Công nghệ _2011-2012

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    Nguồn:
    Người gửi: Võ Văn Cường (trang riêng)
    Ngày gửi: 12h:16' 04-10-2011
    Dung lượng: 315.5 KB
    Số lượt tải: 817
    Số lượt thích: 0 người
    Hướng dẫn thực hiện chương trình môn Công nghệ THCS theo tinh thần giảm tải
    Năm học : 2011 – 2012
    CÔNG NGHỆ KHỐI :6
    Cả năm : 37 tuần =70 tiết
    . HK I : 19 tuần =36 tiết
    . HK II : 18 tuần = 34 tiết
    HỌC KỲ I
    Tiết
    Bài
    Nội dung
    Trang
    Nội dung điều chỉnh
    Hướng dẫn thực hiện
    
    1
     Mở đầu
    
    Chương I- May mặc trong gia đình
    
    2,3,4
    1
    Các lọai vải thường dùng trong may mặc
    6
     I.1. a) Nguồn gốc: quy trình sản xuất vải sợi thiên nhiên
    I.2. a) Nguồn gốc: quy trình sản xuất vải sợi hóa học
    Không dạy.
    
    5,6
    2
    Lựa chọn trang phục
    
    
    
    
    7
    3
    TH : Lựa chọn trang phục
    
    
    
    
    8,9
    4
    Sử dụng và bảo quản trang phục
    18
     2.1.c) Kí hiệu giặt, là
    Giới thiệu để học sinh biết.
    
    10
    5
    TH : Ôn một số mũi khâu cơ bản
    
    
    
    
    11,12,13
    6
    TH : Cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh
    
    
    
    
    14,15,16
    7
    TH : cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật
    
    
    
    
    17
    
    Ôn tập chương I
    
    
    
    
    18
    Kiểm tra thực hành
    
    Chương II – Trang trí nhà ở
    
    19,20
    8
    Sắp xếp đồ đạc hợp lý trong gia đình
    34
     II.3.Một số ví dụ về bố trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà ở của Việt Nam.
    Chọn dạy nội dung phù hợp nhà ở địa phương.
    
    21, 22
    9
    TH : Sắp xếp đồ đạc hợp lý trong gia đình
    39
    
    
    
    23,24
    10
    Giữ gìn nhà ở sạch sẽ ngăn nắp
    
    
    
    
    25,26
    11
    Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật
    
    
    
    
    27,28
    12
    Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa
    
    
    
    
    29,30
    13
    Cắm hoa trang trí
    
    
    
    
    31,32,33
    14
    TH: Cắm hoa
    57
     I. Cắm hoa dạng thẳng đứng.
    II. Cắm hoa dạng nghiêng.
    III. Cắm hoa dạng tỏa tròn.
    Dạy Phần III. Cắm hoa dạng toả tròn (Các phần khác không dạy )
    
    34,35
    
    Ôn tập
    
    36
    Kiểm tra học kì I
    
    

    HỌC KÌ II
    Chương III- Nấu ăn trong gia đình
    
    37,38,39
    15
    Cơ sở của việc ăn uống hợp lý
    
    
    
    
    40,41
    16
    Vệ sinh an tòan thực phẩm
    
    
    
    
    42,43
    17
    Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
    Chế biến một số món ăn không sử dụng nhiệt
    
    
    
    
    44,45
    24
    TH : Tỉa hoa trang trí món ăn từ rau, củ, quả
    
    
    
    
    46,47
    18
    Các phương pháp chế biến thực phẩm
    
    I. Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
    II. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
    Dạy mục II-1.Trộn dầu dấm và mục II-2. Trộn hỗn hợp.
    * Không dạy các phương pháp còn lại.
    
    48,49,50
    19
    TH : Chế biến món ăn : Trộn dầu giấm - Rau xà lách
    
    
    
    
    51,52,53
    20
    TH : Chế biến món ăn : Trộn hỗn hợp nộm rau muống
    
    
    
    
    54
    
    Kiểm tra 1 tiết ( Thực hành )
    
    55,56
    21
    Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình
    
    
    
    
    57,58
    22
    Quy trình tổ chức bữa ăn
    
    
    
    
    59,60
    23
    TH : Xây dựng thực đơn
    
    
    
    
    61
    
    Ôn tập chương III
    
    
    
    
    Chương IV – Thu chi trong gia đình
    
    62,63
    25
    Thu nhập của gia đình
    
    
    
    
    64,65
    26
    Chi tiêu trong gia đình
    
    
    
    
    66,67
    27
    TH : Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình
    
    
    
    
    68,69
    
    Ôn tập
    
    
    
    
    70
    Kiểm tra học kỳ II
    
    





    Hướng dẫn thực hiện chương trình môn Công nghệ THCS theo tinh thần giảm tải
    Năm học : 2011 – 2012
    CÔNG NGHỆ KHỐI 7
    Cả năm : 37 tuần = 52 tiết
    Avatar
    Phân p[hối chương trình Công nghệ 2011-2012
     
    Gửi ý kiến

    Mừng 20-11

    1. Photobucket

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Tiết mục văn nghệ thi tỉnh

    Tiết mục văn nghệ đạt giải A cấp huyện